เกาะไข่นอก อันซีนลับพังงา ทะเลสวย น้ำใส

เกาะไข่นอก ตั้งอยู่ตำบลพรุใน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา เป็นเกาะที่มีความงดงามทั้ง โขดหิวสวย น้ำทะเลใสเห็นปะการัง หาดของเกาะไข่นอก เป็นทรายขาวละเอียด เหมาะกับการนั่งพักผ่อนหรือนอนอาบแดด บริเวณหน้าหาดเป็นโค้ง เหมาะแก่การเล่นน้ำและมีจุดดำน้ำตื้น เพื่อดูปะการังและปลาหลากสีได้ด้วย เกาะไข่ใน สามารถมา ท่องเที่ยว แบบ one day trip ได้ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่ได้แวะมาเที่ยวกันเป็นประจำ แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้เกิดผลเสียทั่วโลก ไม่เว้นแม้กระทั่งการท่องเที่ยว ทำให้หลายสถานที่ต้องซบเซาไปตามๆกัน แต่หากมองในแง่ดี ก็เหมือนกับให้ทะเลและธรรมชาติต่างๆได้พักฟื้นอย่างเต็มที่ ในช่วงที่ไม่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม ทำให้ได้เห็นภาพความงดงามของน้ำทะเลและชายหาดที่ขาวสะอาด

จากการสำรวจพบว่าทุกชายหาดของหมู่เกาะไข่ เช่น เกาะไข่นอก และเกาะไข่ใน มีชายหาดที่สวยงาม และน้ำทะเลใสมาก ซึ่งเกิดจากการที่มีการประกาศปิดเกาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ทำให้ชายหาด น้ำทะเลได้พักฟื้นเพื่อคืนความสวยงาม ความสมดุลตามธรรมชาติ และผู้ประกอบการท่องเที่ยว ก็ได้มีโอกาสปรับปรุง ซ่อมแซมร้านอาหาร ไว้รองรับนักท่องเที่ยว เมื่อสถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติ

และในช่วงเวลานี้เจ้าหน้าที่จากกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ยังได้ออกปฏิบัติงานตามโครงการคุ้มครองและป้องกันการบุกรุกทำลายระบบนิเวศและทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งบริเวณพื้นที่เกาะไข่นอกและเกาะไข่ ตำบลพรุใน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา รวมทั้งติดตั้งทุ่นแสดงแนวเขต ความยาว 1,000 ม. บริเวณแหลมหัวล้าน เพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ลดผลกระทบความเสียหายของระบบนิเวศทางทะเลโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณแนวปะการังและแหล่งหญ้าทะเล ซึ่งเกิดจากการทำลายของการทิ้งสมอเรือในกิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเล

ข่าวสารการท่องเที่ยว คลิกที่นี่

เที่ยวทะเลไทย คลิก

Related Posts