ความรักที่มีมากกว่ารัก ย่อมมักจะทำลาย

ความรักถือได้ว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญ คนให้ความรักแก่กันย่อมเป็นเรื่องที่ดี แต่สิ่ง ๆ หนึ่งที่ทุกท่านมองข้าม นั่นก็คือ การรักแบบพอดี ย่อมดีแก่ทุกท่าน แต่ถ้าหากว่ารักมากจนเกินจะหยุดยั้งรัก ความรักนั่นก็ย่อมที่จะกลับมาทำลายทุกคนเหมือนกัน

 

เพราะฉะนั้น ข้อคิดกล่าวถึงความรักมักมีให้ศึกษาเป็นกรณี ๆ ไป บางท่านอาจจะพบรักในขณะที่ตนเองกำลังค้นหา บางท่านคงจะพบรักโดยที่ไม่ทันตั้งตัว แต่ทว่าสุดท้ายความรักที่จะทุกท่านจะมอบให้แก่กัน ก็ย่อมเป็นรักที่มีความสวยงาม เป็นโลกใบหนึ่งที่ทุกคนจะต้องทำความรู้จัก ถ้าไม่เคยรักก็ลำบากที่จะปฏิเสธ แต่ถึงอย่างไร ถึงแม้จะเริ่มรักเป็นครั้งแรก ทุกท่านก็ควรที่จะศึกษาความรักของตนเองให้ดี ๆ ศึกษาคนรักของตนเองให้เข้าใจอย่างชัดเจน ว่ารักครั้งนี้ควรเป็นเช่นไร และอยู่ในระดับไหน อยู่ภายในระดับที่พอดีมีความเหมาะสม ย่อมเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนเกิดความเข้าใจ ว่าความรักมักมีขอบเขต พร้อมทั้งระยะของขอบเขตก็ถือได้ว่ามีอยู่จริง ถ้ารักษาระดับไม่ได้ ความรักที่มากเกินรักก็มักจะทำลายอย่างแน่นอน

 

ข้อคิดเกี่ยวกับความรักที่ทุกคนจะได้ศึกษา จะเป็นความรักที่ทุกคนจะต้องทำความเข้าใจจากประสบการณ์ ความเข้าใจ ตลอดจนรู้ลึกถึงความผูกพันธุ์ เพราะทุก ๆ ความรู้สึกที่ทุกท่านเข้าใจ มักไม่ใช่ความรู้สึกทางด้านความรักที่หยั่งถึงพร้อมทั้งแน่นอนเสมอไป เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะมั่นใจกับใคร ควรแน่ใจตนเองเสียก่อน เพื่อให้เกิดความแน่วแน่

Related Posts